6 yếu tố cơ bản mà chủ đầu tư lẫn đơn vị thiết kế cần lưu ý khi thiết kế và kinh doanh mô hình SPA:

1. Phải phù hợp với đối tượng khách hàng:
Vì đến với Spa nói chung khách hàng chủ yếu là chị em phụ nữ với nhu cầu chăm sóc bản thân, làm đẹp cho cơ thể. Chính vì vậy khi thiết kế Spa chủ đầu tư vấn hướng đến phân khúc khách hàng khác nhau. Dựa vào quy mô và loại hình mà Spa cung cấp để thiết kế cho phù hợp. Ví dụ như đối tượng là người có thu nhập cao, thu nhập thấp hay thu nhập trung bình…
2. Phải giữ đúng tinh thần của trung tâm:
Tiếp theo khi thiết kế Spa cần lưu ý giữ đúng tinh thần của trung tâm. Nghĩa là phải thống nhất cùng đơn vị thiết kế về phong cách nội thất mình mong muốn. Nó có thể là phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại hoặc một phong cách nào đó. Chính việc thống nhất này sẽ giúp cho quá trình thiết kế về sau diễn ra trơn tru và thuận lợi.
3. Không gian phải phù hợp với từng phòng chức năng:
Khi thiết kế Spa chúng ta cũng cần lưu ý đảm bảo không gian có sự phù hợp với từng phòng chức năng. Theo đó mỗi một phòng chức năng đều được bài trí nội thất khác nhau. Cụ thể các sản phẩm, máy móc phục vụ quá trình trị liệu nên có nguồn gốc rõ ràng và cần đến từ thương hiệu uy tín. Chính điều này góp phần tạo nên sự chân thực cùng niềm tin cho khách hàng khi bước vào.
4. Phải sử dụng màu sắc, ánh sáng tự nhiên hài hòa:
Dù bạn thiết kế nội thất cho bất cứ một lĩnh vực gì yếu tố ánh sáng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó được xem như linh hồn trong không gian. Spa nên dùng ánh sáng với màu vàng để mang đến sự ấm áp. Đồng thời khi thiết kế Spa kiến trúc sư cũng cần lưu ý bố trí hệ thống cửa thật cân đối nhằm đón được nhiều ánh sáng tự nhiên.
5. Phải tạo mùi hương đặc trưng của Spa:
Khi thiết kế Spa thì chúng ta cần chú trọng đến mùi hương. Bởi lẽ mùi hương chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên đặc trưng cho một spa. Chính mùi hương dịu nhẹ, thoang thoảng từ thảo mộc thiên nhiên được đánh giá giúp tạo sự thoải mái, thư giãn tinh thần cho khách hàng.
6.Âm nhạc thường thức
Âm nhạc trong Spa thường được dùng chính là âm nhạc không lời. Nhưng cần lưu ý rằng nó không chỉ đơn thuần là nhạc không lời thường thức mà chính là dòng nhạc với công dụng trị liệu.
Âm nhạc trị liệu được chọn lựa với tần số âm thanh bước sóng dài như delta. Đây chính là bước sóng giúp cho các dây thần kinh cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng. Ngoài ra chúng ta cũng có thể kết hợp kèm theo âm thanh gợi hình như tiếng suối chảy róc rách hay tiếng chim hót líu lo…
Hình ảnh minh họa: Quang Dam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *